15/01/2023 | 394 |
0 Đánh giá

Vách kính điện thông minh được sản xuất theo công nghệ dây truyền hàng loạt vì vậy rất dễ dàng thi công. Ưu điểm chính là có thể làm vách kính với diện tích lớn, chiều cao trung bình khoảng 3000mm

Vách kính điện thông minh là một giải pháp công nghệ cao cấp được ra đời để phục vụ cho công cuộc tối đa hóa sự đơn giản nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp. Vách kính điện thông minh có cơ chế đổi từ trong suốt thành màu đục giúp bảo vệ sự riêng tư khi cần thiết. Song song đó, sản phẩm này còn tối đa hóa sự đơn giản khi loại bỏ được sự vướng víu của rèm cửa.

Vách kính điện thông minh là gì?

 

Vách kính điện thông minh là sản phẩm được làm từ kính cường lực với 2 mặt trước vào sau, ở giữa là một tấm film điện chứa phân tử lỏng và polymer.

Nguồn điện được đấu nối trực tiếp vào miếng film điện làm thay đổi cấu tạo của phân tử trong miếng film điện giúp chúng di chuyển và tạo thành màu trong suốt hoặc màu đục (vàng, xanh, xám…).

Vách kính điện chuyển màu đục khi ở trạng thái “On”

Vách kính điện chuyển màu đục khi ở trạng thái “On”

Vách kính điện thông minh được sản xuất theo công nghệ dây truyền hàng loạt vì vậy rất dễ dàng thi công. Ưu điểm chính là có thể làm vách kính với diện tích lớn, chiều cao trung bình khoảng 3000mm và chiều rộng tới 1500mm. Kính điện thông mình thích hợp làm cửa sổ, vách ngăn, cửa chính trong xây dựng nhà cửa, văn phòng, bệnh viện…

 Vách kính điện chuyển màu đục khi ở trạng thái “Off”

 Vách kính điện chuyển màu đục khi ở trạng thái “Off”

Ưu điểm của vách kính điện thông minh so với vách kính thông thường

 

Vách kính thông thường làm từ kính cường lực có độ dày trung bình khoảng 5ly và không thể đổi màu sắc. Vì vậy, với vách kính tiếp diện với ánh sáng trực tiếp hoặc cần sự riêng tư, người sử dụng buộc phải mua thêm rèm cửa.

Đối với vách kính điện thông minh: Khả năng chịu lực lớn hơn vì được ghép từ 2 lớp kính cường lực, miếng film dán cũng hỗ trợ giúp kính chịu được lực tác động lơn hơn, bảo vệ khỏi sự rạn nứt. Vách kính điện có thể đổi màu dễ dàng cho nên không cần sử dụng rèm cửa.

Vách kính điện thông minh cũng có 2 loại: 1 loại dán film điện bên ngoài kính và một là sản phẩm hoàn thiện - đây mới được gọi là kính điện thông minh. Miếng film dán bên ngoài dễ bị hư hại nếu không cẩn thận trong quá trình lau dọn vệ sinh bề mặt kính. Ngoài ra tính thẩm mỹ cũng không cao vì thường vẫn còn tồn tại bọt bong bong li ti trên mặt kính.

Vách kính điện thông minh có khả năng chống lại tia UV tới 98%, cách âm, cách nhiệt rất tốt. Kính cường lực không thể đạt tới chỉ số này so với vách kính điện thông minh.

 Sử dụng vách kính điện thông minh Goldsunvina để tối ưu không gian sống hiện đại

 Sử dụng vách kính điện thông minh Goldsunvina để tối ưu không gian sống hiện đại

 

>>>> Xem thêm: 

Film kính điện thông minh là gì? Ưu và nhược điểm

Báo giá kính điện thông minh tự đổi màu

Công năng khác của vách kính điện thông minh

 

Lý do vì sao nói vách kính điện thông minh và hiện đại, là vì công năng của chúng rất toàn diện. Ngoài việc sử dụng làm vách kính điện thông minh tự đổi màu, nó còn được sử dụng như một màn hình để chiếu clip LCD, rất thích hợp để chạy quảng cáo. Nhiều công ty tận dụng việc này để chạy quảng cáo TVC các sản phẩm của họ vào buổi tối ngay tại trụ sở văn phòng.

Công năng khác của vách kính điện thông minh tự đổi màu còn lại được áp dụng trong y khoa. Để hạn chế sự lây lan của virus, người ta sử dụng vách kính điện thông minh để làm vách phòng họp, phòng thăm khám bệnh nhân. Vách kích điện thông minh này được tráng thêm một lớp chống khuẩn gọi là AMC giúp ngăn ngừa sự bám dính của virus, qua đó hạn chế tối đa sự lây lan cho bệnh nhân khác.

Khi nguồn điện “On” vách kính điện chuyển thành trong suốt giúp nhân viên y tế quan sát được bên trong phòng bệnh và ngược lại khi cần thăm khám bênh nhân, vách kính điện thông minh chuyển sang trạng thái “Off”, lúc này sẽ đổi thành màu đục hạn chế tầm nhìn.

 Sử dụng vách kính điện thông minh làm phông nền để trình chiếu quảng cáo

 Sử dụng vách kính điện thông minh làm phông nền để trình chiếu quảng cáo

Thi công vách kính điện thông minh dễ dàng và nhanh chóng

 

Quy trình lắp đặt vách kính điện rất dễ dàng. Diện tích lắp đặt được khảo sát kỹ sau đó vách kính điện thông minh mới được sản xuất theo tiêu chuẩn bản vẽ.

Sau khi sản phẩm hoàn thiện sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển tới nơi được thi công. Sau khi thi công, công nhân sẽ kiểm tra lại sự thay đổi màu sắc, kiểm tra nguồn điện cung cấp, kiểm tra bộ điều khiển từ xa để chắc chắn mọi thứ đều hoàn hảo. Cuối cùng là công đoạn bàn giao sản phẩm vách kính điện thông minh cho người sử dụng kèm hướng dẫn sử dụng.

>>>> Xem thêm: Cấu tạo kính điện thông minh tự đổi màu trong y khoa


 

GOLDSUNVINA

 

Cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH & RÈM TRONG KÍNH HỘP mẫu mới nhất

Địa chỉ: 54 Đường số 2, P7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Facebook Goldsunvina | Youtube Goldsunvina


(*) Xem thêm

Bình luận