27/06/2023 | 309 |
0 Đánh giá

Sản phẩm rèm trong hộp kính là một bước phá mới của ngành nhôm kính, vì mẫu mã sang trọng, kiểu dáng hiện đại đi kèm với nhiều ưu điểm rất nổi trội hơn các loại rèm kém kính thông thường. Nên sản phẩm rèm trong hộp kính được lựa chọn nhiều hơn để thay thế rèm cửa truyền thống. Để thi công lắp đặt rèm trong hộp kính dễ dàng hơn, bạn có tham khảo qua những bước thực hiện bên dưới bài viết.

 

 

Chọn loại rèm trong hộp kính phù hợp

Khi có kế hoạch mua rèm trong hộp kính để lắp đặt cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên có hoạch định sẵn trong đầu là lựa chọn những mẫu rèm nào?. Màu sắc của rèm ra sao?. Kích thước mua rèm là bao nhiêu?. Để có thể mua về loại rèm kính phù hợp nhất với vị trí lắp đặt đã định sẵn.

 

Lựa chọn vị trí lắp rèm trong hộp kính

Loại rèm trong hộp kính thì phù hợp với nhiều vị trí lắp trong không gian ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lắp rèm ở không gian phòng khách hay phòng ngủ đều được. Trước khi mua rèm bạn cần xác định vị trí lắp trước để có thể mua loại rèm phù hợp với kích cỡ lắp vào.

Bạn nên dùng bút chì hoặc phấn màu, thước đo để vẽ khung ở chỗ lắp rèm, đánh dấu nổi bật lên từng vị trí lắp đặt rèm, để lúc lắp đặt vào được dễ dàng hơn. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ vị trí xung quanh nơi  lắp đặt rèm, đảm bảo chỗ lắp phải luôn bằng phẳng, không bị cong vênh.

 

Đo đạc kích thước rèm cho chính xác

Bạn nên dùng thước đo và ghi lại kích thước: Chiều rộng, chiều cao, chiều ngang chính xác của của rèm, để đảm bảo sản phẩm đúng kích thước. Khi lắp đặt vào sẽ không bị thừa hay thiếu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và không gian nơi lắp.

Tiến hành lắp đặt rèm trong hộp kính

Khoan tường để lắp đặt khung rèm

Sau khi bạn đã đánh dấu vị trí khoan, thì sử dụng dụng cụ khoan phù hợp để khoan lỗ tại những  vị trí lắp đặt khung rèm. Trong quá trình lắp đặt phải kiểm tra độ bằng phẳng giữa khung rèm và tường nơi lắp đặt rèm cửa, siết chặt các ốc vít, thực hiện  đúng theo hướng dẫn lắp đặt quy định của nhà sản xuất đảm bảo tính an toàn và độ bền của cửa. Sau đó kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để chiều chỉnh chính xác lại các vít cho phù hợp.

Lưu ý khi lắp đặt rèm trong hộp kính

Một trong những lưu ý bạn cần nắm khi thi công lắp đặt rèm trong hộp kính để đảm bảo đúng quy chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất:

 

  • Khi vận chuyển và lắp đặt rèm kính vào khung phải thu hết lá rèm lên, tức là không bỏ hai tay gạt nam châm 2 bên rèm ra, để tránh rèm bị hạ xuống dẫn tới có thể làm rối dây rèm.

  • Khi lắp đặt cần phải đảm bảo hộp kính nằm cân bằng vào giữa khung nhôm, sao cho mặt thiết diện tay gạt nam châm ở phía chính giữa thanh đứng viền nhôm, mục đích để tay gạt nam châm ngoài tiếp xúc trực diện với tay gạt nằm trong thanh đứng viền nhôm trong hộp kính

  • Lắp chốt định vị tay gạt và thanh dẫn: chốt định vị nằm trong thanh dẫn hướng kèm theo hộp kính, chốt được nới lỏng và giữ lại bằng tròng lục giác loại nhỏ. Chốt được định vị điểm hành trình đầu và cuối của 2 tay gạt xoay lật rèm và kéo thu rèm, thanh dẫn hướng được gắn vào hộp kính bằng keo trong silicon.

  • Nam châm nằm trong tay gạt ngoài có thể bị rơi ra khi tháo tay gạt hoặc bị hút vào các đồ kim loại để gần, khi lắp phải đúng chiều từ tính mới đủ lực điều chỉnh được rèm.

 

Kiểm tra chất lượng rèm kính sau khi thi công

Sau khi thi công lắp đặt xong rèm trong hộp kính, bạn cần kiểm tra kỹ càng để đảm bảo độ an toàn của rèm. Bạn kiểm tra những vị trí lắp đặt theo quy định đã chính xác hay chưa, các vị trí bắt đinh ốc vít có được siết chặt không?. Ngoài ra bạn nên nhìn tổng quan rèm kính xem khi lắp có vị lệch so với thiết kế ban đầu, để có hướng điều chỉnh cho phù hợp nhất.

 

Với những thông tin chia sẻ về quy trình lắp đặt rèm trong hộp kính, Goldsun Vina tin chắc rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích về loại rèm cửa này.

 


 

GOLDSUNVINA

 

Cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công KÍNH ĐIỆN THÔNG MINH & RÈM TRONG KÍNH HỘP mẫu mới nhất

Địa chỉ: 54 Đường số 2, P7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Facebook Goldsunvina | Youtube Goldsunvina


(*) Xem thêm

Bình luận